Văn phòng cho thuê là gì ?

Văn phòng cho thuê là một thuật ngữ để chỉ một tài sản/bất động sản nào đó mà chủ tài sản đó có thể dùng nó để cho doanh nghiệp/công ty thuê để làm văn phòng làm việc, kinh doanh, v.v… Tuy nhiên, văn phòng cho thuê tuyệt nhiên không kinh doanh theo hình thức cho thuê mua bán trên tài sản đó.

Văn phòng là gì? Khái niệm văn phòng cho thuê?

Văn phòng là thuật ngữ chỉ về một khu vực, vị trí hoặc một phòng, tòa nhà mà trong đó mọi người sẽ làm việc cũng nhau. Ngoài ra những cuộc hội họp, tổ chức doanh nghiệp, thường gọi là văn phòng đại diện hoặc chi nhánh văn phòng. Trong văn phòng các nhân viên sẽ tiến hành làm các công tác như đối nội, đối ngoại quản lý khách hàng, ngân sách và nguồn nhân lực.

Thuật ngữ ‘văn phòng cho thuê’ là ám chỉ một tài sản là bất động sản được gọi là cao ốc hay building hoặc một toà nhà văn phòng cho doanh nghiệp thuê để kinh doanh và làm việc, một cao ốc văn phòng trong đó có nhiều doanh nghiệp thuê từng vị trí trên mỗi sàn trong cao ốc đó. Trung bình mỗi doanh nghiệp hay còn gọi là công ty họ sẽ thuê những diện tích được tính theo mét vuông trên sàn và trung bình từ 10m2 cho đến cả ngàn mét vuông văn phòng thuê.

Có 3 loại văn phòng cho thuê mà chúng ta thường thấy, loại thứ 1 là dạng 1 cao ốc văn phòng xây dựng chủ yếu cho doanh nghiệp thuê, toà nhà cao từ 5 tầng trở lên. Loại thứ 2 là thuê căn hộ dùng để làm văn phòng làm việc và cuối cùng là loại thuê nhà phố nguyên căn để làm văn phòng. Loại hình nào cũng nhằm mục đích cho doanh nghiệp thuê để hoạt động kinh doanh dịch vụ hoặc thậm chí có thể mua bán ngay tại văn phòng của doanh nghiệp thuê đó.

Văn phòng có từ khi nào, chức năng của văn phòng:

Khi doanh ngiệp thực hiện công tác đăng ký kinh doanh bằng địa chỉ cụ thể. Bên cạn đó còn thực thi công sửa chửa, trang trsi và đưa vào sử dụng thì lúc đó chúng ta sẽ chính thức gọi đó là văn phòng doanh nghiệp

Từ khái niệm văn phòng là gì thì chúng ta sẽ thấy được những chức năng của văn phòng

Văn phòng là vị trí để chúng ta thực hiện công tác điều hành quản lý trong một bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Công tác mang tính chất đối nội.

Văn phòng là nơi thực hiện các hoạt động  như làm việc hằng ngày, tổ chức những cuộc hội họp, gặp khách hàng, đối tác và những công việc mang tính chất đối ngoại

Các công tác bên ngoài như lễ tân, tiếp nhận thư từ, văn bản

Các loại hình văn phòng hiện nay:

 Văn phòng ảo: Đây là loại hình văn phòng dùng cho địa chỉ để doanh nghiệp đăng kí kinh doanh. Tại địa chỉ đó họ sẽ tiếp nhận bưu kiện, văn bản có thể tiếp khách, tổ chức sự kiện, các cuộc hội họp vad các tiện tích hỗ trợ khách hàng. Mô hình này có lợi về chi phí, nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm các chi phí phát sinh một cách tối ưu nhất. Về mặt pháp lý các loại hình này không bị ngăn cản bởi pháp luật. Việc xử lý thuế, hóa đơn hoặc các yếu tố khác đều minh bạch với nhà nước. Đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất chó các cá nhân kinh doanh nhỏ.

 Văn phòng làm việc truyền thống: Phòng làm việc riêng có ưu điểm là doanh nghiệp có thể thoải mái tự do phát triển và sinh hoạt theo ý riêng. Tại đây chúng ta có thể thoải mái trang trí, sắp xếp, sửa sang mọi thứ theo ý thích của doanh nghiệp. Trong giờ làm việc  cũng sẽ đảm bảo riêng tư và yên tĩnh. Tuy nhiên sẽ tốn các chi phí phát sinh như dịch vụ, phí trang trí, sửa chửa, tiền điện nước….

 Văn phòng chia sẻ: Các loại hình văn phòng này thương bị nhầm lẫn với văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ là một phòng trong đó tiền thuê se chia sẻ đều trên đầu người. Họ sẽ là những người đều từ các doanh nghiệp khác nhau, không có mối liên hệ với nhau. Mỗi người sẽ tự làm việc riêng của bản thân họ. Một doanh nghiệp cũng có thể thuê tại đây và chia sẻ với các doanh nghiệp khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *