Phí quản lý khi thuê văn phòng giá rẻ là gì?

Hầu hết các cao ốc văn phòng cho thuê hiện nay đều áp dụng một khoản phí dịch vụ (hay còn gọi là phí quản lý). Trên mỗi m2 diện tích sàn cho thuê, tùy thuộc vào vị trí cũng như phân hạng cao ốc mà khoản phí này. Có thể dao động từ 2$ đến mức cao nhất là 8$. Hôm nay Toàn Phát  xin được giải đáp thắc mắc của hầu hết các doanh nghiệp khi tìm thuê văn phòng giá rẻ dưới đây.

1. Phí quản lý là phí gì trong thuê văn phòng giá rẻ?

Phí quản lý là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho bộ phận quản lý của tòa nhà để duy trì dịch vụ lễ tân, đảm bảo vệ sinh, an ninh và tòa nhà luôn được vận hành tốt nhất. Phí quản lý văn phòng còn có các tên gọi khác như: Phí quản lý tòa nhà, phí quản lý cao ốc, phí dịch vụ tòa nhà,…

2. Tại sao doanh nghiệp phải trả phí quản lý khi thuê văn phòng giá rẻ?

Phí quản lý là khoản phí được chủ đầu tư áp dụng để duy trì không gian nơi bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất, là phí dùng để chi trả cho những hoạt động tu sửa làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong.

Tìm hiểu thêm>>>Văn phòng cho thuê giá rẻ nhất hiện nay

Bên cạnh đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà, cụ thể như:

– Hệ thống điện, hệ thống máy lạnh

– Thang máy, thang chuyển hàng,…

– Hệ thống camera CCTV

– Một số tòa nhà miễn phí tiền điện máy lạnh trong giờ làm việc.

Ngoài ra, phí quản lý còn được dùng để duy trì các dịch vụ công cộng của tòa nhà như:

– Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn các đối tác doanh nghiệp của công ty bạn tại sảnh chính của tòa nhà.

– Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, toilet, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ.

– Dịch vụ bảo vệ, giữ xe,…

– Thuê các đội ngũ quản lý chung, xử lý các sự cố khi cần thiết.

– Một số dịch vụ công cộng khác như nước uống tại quầy pantry, nước sinh hoạt…

– Một số tòa nhà miễn phí ngoài giờ (sau 6PM)

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn yên tâm khi thuê văn phòng. Trong tòa nhà mà không phải lo vấn đề gì hết thì phải trả phí quản lý. Tòa nhà nào có phí quản lý cao thì những tiện ích đi kèm sẽ tương xứng với khoản phí ấy.

 3. Thuê văn phòng có các cách tính phí khác nhau 

Các tòa nhà luôn có phí quản lý cao hơn các quận khác từ 4 – 8 USD /m2 trở lên, tuy nhiên. Những tòa nhà này luôn đảm bảo cho khách thuê những tiện ích cao cấp nhất như: thang máy tốc độ cao. Hệ thống máy lạnh trung tâm làm mát tự động. Hầm gửi xe rộng rãi hiện đại, camera CCTV hoạt động 24/24. Đảm bảo duy trì trạng thái an ninh tốt nhất cho tài sản của doanh nghiệp…Điểm đặc biệt ở phí quản lý tại quận 1 là nó sẽ bao gồm chi phí tiền điện sử dụng máy lạnh mỗi tháng. Cả phí làm việc ngoài giờ hoặc chi phí đỗ xe. Vì vậy, mặc dù sở hữu giá thuê khá cao. Nhưng những tòa cao ốc văn phòng cho thuê luôn được các doanh nghiệp ưu tiên chọn thuê.

  4. Tùy thuộc vào phân hạng tòa nhà

Hiện tại, các tòa cao ốc văn phòng hạng A luôn có mức phí quản lý khá cao. Từ 5 – 8 USD /m2 do hầu hết các tòa nhà này đều mới đưa vào hoạt động. Trong khi đó, các tòa cao ốc văn phòng hạng B tại các quận khác. Có phí quản lý từ 3 – 6 USD /m2. Ngược lại, các tòa nhà hạng C tọa lạc tại khu vực trung tâm hay các văn phòng nằm tại vị trí có giao thông. Không thuận tiện thường áp dụng khoản phí quản lý khá thấp, chỉ từ 1 – 3 USD /m2.

Hãy để lại số điện thoại Toàn Phát Logistics sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay ngay dưới bài viết này nhé!

Bạn sẽ được tư vấn để có thể thuê văn phòng giá rẻ nhất có thể.

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *