Lý do khiến văn phòng thuê phát triển mạnh mẽ?

Số lượng doanh nghiệp đa dạng quy mô mới thành lập càng ngày càng tăng, trong khi đó nguồn cung cấp văn phòng cho thuê lại khan hiếm. Chính vì thế mà thị trường văn phòng cho thuê hiện nay. Có rất nhiều biến động từ giá đến diện tích. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn về thông tin thị trường văn phòng cho thuê tại nước ta hiện nay.

1. Vì sao văn phòng thuê lại được lòng khách?

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc hiện nay quá cao khiến nguồn cung chưa đáp ứng kịp. Nguyên nhân căn bản khiến văn phòng cho thuê “cháy hàng” hiện nay. Đặc biệt, nền kinh tế tương đối ổn định nên thu hút nhiều công ty khởi nghiệp.

Các văn phòng thuê hiện nay rất thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Có diện tích vừa vặn cho khoảng 3 – 5 người ngồi làm việc và có thể dùng làm chỗ ở. Nhân viên có thể lưu trú qua đêm ngay tại văn phòng. Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa thuận tiện di chuyển.

Bên cạnh đó, phí quản lý của văn phòng cho thuê chỉ bằng 20 – 50%. Văn phòng truyền thống nên làm giảm áp lực tài chính cho các doanh nghiệp start-up.

2. Nguồn cung cấp còn hạn chế nhiều mặt

TP.HCM có 12.000 văn phòng cho thuê gia nhập thị trường trong 3 năm gần đây nhưng chỉ riêng quý 4/2017 đã có tới 15.000 căn hộ đi vào hoạt động. Điều này cho thấy sự chênh lệch quá lớn giữa việc đầu tư văn phòng cho thuê và căn hộ để ở.

2.1. Dùng căn hộ chung cư làm văn phòng là phạm luật

Theo Luật Nhà ở năm 2014 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2015). Nghiêm cấm sử dụng căn hộ chung cư với mục đích không phải để ở. Nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 – 300 triệu đồng. Đây không phải là thông tin xa lạ nhưng nhiều người thường bất chấp vì đỏ mắt vẫn không tìm ra văn phòng.

Những doanh nghiệp này thường có bất lợi là đăng ký địa điểm kinh doanh tại một nơi. Nhưng văn phòng làm việc thực tế lại là một nơi khác gây bất tiện và tạo cảm giác không tin cậy cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm>>> Nơi cho thuê văn phòng chất lượng và uy tín hiện nay

2.2. Nhà đầu tư có nhiều khoản lợi

Các chuyên gia bất động sản chỉ ra rằng, loại hình văn phòng cho thuê hiện nay đạt lợi nhuận khá cao và ổn định. Trung bình một tháng sinh lời 1%, tức là lợi nhuận 12%/năm. Theo ước tính sơ bộ. Mỗi nhà đầu tư có thể thu hồi vốn trong 8-12 năm trong khi văn phòng cho thuê có thời hạn sử dụng lên đến 50 năm.

Như vậy, chỉ cần đầu tư một lần là chủ nhà có thể thu lợi trong 38 – 42 năm. Chưa tính các chi phí bảo trì.Hiện có rất nhiều chính sách ưu đãi cho người mua căn hộ văn phòng của các dự án như: nhận nhà ngay và toàn quyền sử dụng, kinh doanh khi trả xong 50% tổng giá trị.

Phần còn lại thanh toán trong 2 năm; trong 30 ngày trả xong hợp đồng được chiết khấu 5%. chiết khấu 1% nếu mua hơn 2 căn… Những chương trình này thường được liên kết với ngân hàng cho nhà đầu tư vay vốn với lãi suất hợp lý.

3. Văn phòng thuê công ty nhỏ lớn

Những lợi ích mà các doanh nghiệp nhỏ có thể nhận được khi tìm văn phòng:

– Chi phí cho văn phòng dạng này khá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty. Sếp và nhân viên có thể thoải mái làm việc ở nhà hay một văn phòng ngoại ô nhưng vẫn có địa chỉ liên lạc tại trung tâm thành phố. Như vậy sẽ khiến khách hàng đánh giá cao hơn về “địa chỉ đẹp” ấy.

– Có nhiều cơ hội phát triển, hợp tác với khách hàng tiềm năng.

– Dễ dàng mở rộng chi nhánh của công ty tại các thành phố khác.

– Việc đăng ký giấy phép kinh doanh tại các thành phố lớn sẽ không còn khó khăn nữa. Với một văn phòng ảo đối với các doanh nghiệp mới thành lập, startup, freelancer. Có thể hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều khi khách hàng yêu cầu xuất hóa đơn đỏ, mở tài khoản công ty…

Bài viết trên đây Toàn Phát muốn cung cấp đến quý khách những thông tin bổ ích. Để biết được thông tin chính xác hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0914.09.22.39

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *