Chi phí thuê văn phòng khách hàng cần biết năm 2020

Chi phí thuê văn phòng làm việc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngoài giá thuê văn phòng thì còn các loại chi phí khác ảnh hưởng đến tổng giá thuê. Cùng tham khảo ngay cùng với Toàn Phát Logistics ngay dưới bài viết sau đây.

1.Tiền thuê văn phòng làm việc

Loại chi phí đầu tiên mà mọi doanh nghiệp đều đã biết chính là tiền thuê văn phòng. Giá thuê văn phòng được tính theo số m2 mà doanh nghiệp bạn thuê. Bẳng giá thuê văn phòng năm 2019 phụ thuộc vào vị trí, hạng tòa nhà văn phòng, dịch vụ, tiện ích, …

thuê văn phòng bình dương2. Chi phí thuê văn phòng quản lý tòa nhà

Phí quản lý tòa nhà cũng là chi phí thuê văn phòng cố định hàng tháng mà doanh nghiệp phải đóng. Phí quản lý cũng được tính theo m2 doanh nghiệp thuê. Tùy vào chất lượng cũng như các dịch vụ, tiện ích kèm theo tại tòa nhà mà mức phí quản lý sẽ khác nhau. Chi phí này sẽ được chi trả cho các dịch vụ tại tòa nhà như:

  • Lễ tân tại sảnh.
  • Hệ thống an ninh, bảo vệ.
  • Dịch vụ vệ sinh (vệ sinh hằng ngày, diệt côn trùng định kỳ, …)
  • Nước sinh hoạt chung.
  • Tiền điện khu vực chung (cho các thiết bị đèn chiếu sáng, camera, điều hòa khu vực chung, thang máy).
  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng tòa nhà.
  • Một số chi phí khác theo chính sách của từng tòa nhà văn phòng khác nhau.

3. Thuế VAT

Các giá thuê văn phòng, phí quản lý thường chưa bao gồm thuế VAT. Chính vì vậy khi tính tổng giá thuê cố định hàng tháng, doanh nghiệp cũng cần cộng thêm 10% thuế VAT. Các khoản chi phí này thường được thanh toán theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy theo quy định của chủ tòa nhà hay thỏa thuận đôi bên.

4. Tiền điện, tiền nước

Tại các tòa nhà văn phòng cho thuê thì chi phí nước, điện khu vực chung thường đã được tính trong phí dịch vụ hàng tháng. Chính vì vậy, doanh nghiệp chỉ cần trả chi phí điện trong văn phòng sử dụng hàng tháng. Giá điện thường tính theo giá nhà nước năm 2019 là 3.800đ/ kW/ giờ.

Theo thống kê trên thực tế, các công ty thường phải trả (nếu có) chi phí điều hòa bình quân từ 1 – 1,5 usd/ m2/ tháng phụ thuộc vào khoảng thời gian sử dụng, thương hiệu điều hòa và độ cũ mới của nó. Chính vì vậy, khi thuê văn phòng, khách hàng cũng cần chú ý đến chất lượng cũng như độ tiêu thụ điện năng của loại điều hòa. Nên chọn các văn phòng sử dụng các loại điều hòa thương hiệu tốt, tiết kiệm điện năng.

5. Chi phí thuê văn phòng khi đậu xe

Hiện nay, một số tòa nhà có chính sách miễn phí đỗ xe cho nhân viên và khách hàng. Tuy nhiên, phần lớn các cao ốc văn phòng cho thuê không có chính sách này. Giá thuê cũng như số lượng chỗ để xe cho từng doanh nghiệp phụ thuộc vào hạng văn phòng cho thuê, diện tích thuê cũng như số lượng nhân viên.

6. Chi phí thuê văn phòng làm việc ngoài giờ

Ngoài những chi phí cần phải trả hàng tháng, thì phí làm việc ngoài giờ cũng là một loại phí doanh nghiệp cần quan tâm. Hiện nay, có một số tòa nhà miễn phí phí làm việc ngoài giờ. Nhưng phần lớn, các tòa nhà đều có quy định về thời gian hành chính, thời gian làm việc ngoài giờ. Chi phí này sẽ được tính khi doanh nghiệp làm việc quá thời gian hành chính.

Đây là khoản chi phí thuê văn phòng mà khách hàng trả cho những chi phí phát sinh như: Tiền điện chạy thang máy, tiền điện khu vực chung, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành tòa nhà, hệ thống điều hòa trung tâm. Nếu không sử dụng máy lạnh thì chi phí làm việc ngoài giờ được miễn phí hoàn toàn tại một số tòa nhà, và vẫn bị thu phí tại một số khác.  Chính vì vậy, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu thông tin này của tòa nhà mình định thuê có phù hợp với thời gian làm việc của công ty mình hay không?

Tìm hiểu thêm>> Chi phí thuê văn phòng hàng tháng

thuê văn phòng bình dương7. Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

Các tòa nhà thường có quy định miễn phí tiền thuê từ 7 – 30 ngày tùy theo diện tích thuê cho khách hàng. Trong thời gian này, tòa nhà thường chỉ thu phí quản lý. Bạn nên trao đổi với đơn vị cho thuê văn phòng để có được thời gian tốt nhất.

8. Chi phí thuê văn phòng khi hoàn trả mặt bằng

Trong các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng, khách thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn tài sản hợp lý.

9. Điều chỉnh đơn giá thuê văn phòng

Thông thường đơn vị cho thuê các tòa nhà văn phòng có quy định giá thuê văn phòng sẽ được điều chỉnh sau 02 năm hoặc tùy theo sự biến động của thị trường. Vì vậy, quý khách hàng cần thuê văn phòng cũng cần thảo luận về sự điều chỉnh giá thuê.

Hãy để Toàn Phát giúp bạn cho việc cho thuê văn phòng tại khu vực Bình Dương này nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *